time postAugust 19, 2020

KỸ NĂNG LÀM PHẦN TOEIC READING ĐẠT ĐIỂM CAO BẠN NÊN BIẾT

KỸ NĂNG LÀM PHẦN TOEIC READING ĐẠT ĐIỂM CAO BẠN NÊN BIẾT

Phần bài đọc của đề thi TOEIC gồm: Part 5, Part 6, Part 7. Nhiều bạn cảm thấy bối rối vì không biết phân bổ thời gian làm các part sao cho hợp lý để đạt kết quả tốt nhất. Đỗ Dung Class sẽ chia sẻ với các bạn một số kỹ năng làm bài sau đây nhé!

Cấu trúc phần TOEIC READING gồm:

Part 5: Điền vào chỗ trống trong câu (30 câu)

Phần 5 sẽ gồm câu hỏi về từ vựng, câu hỏi về từ loại và câu hỏi về ngữ pháp. Nên để làm tốt phần này, khi ôn tập bạn cần mở rộng vốn từ vựng của mình, đồng thời học về các từ loại: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ … Phần ngữ pháp sẽ tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp chính như: Các thì trong Tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, mệnh đề quan hệ, …

Một số kỹ năng để chinh phục phần này như sau:

 • Xác định từ loại của từ cần điền
 • Học các cụm động từ, cụm tính từ, … hay đi kèm với nhau
 • Xác định thì của động từ ở cả 4 đáp án nếu cả 4 đáp án là động từ

Part 6: Điền vào chỗ trống trong đoạn văn (16 câu gồm 4 đoạn, mỗi đoạn 4 câu hỏi)

Part 6 có thể coi là phần mở rộng hơn của Part 5, nên ở phần này, bạn cũng có thể áp dụng những kỹ năng làm part 5 vào phần này.

Ngoài ra, có một số mẹo làm part 6 như sau:

 • Đọc ngay vào phần câu hỏi và nội dung các đáp án, mà chưa cần đọc cả đoạn. Sau đó xác định là câu hỏi về từ vựng, từ loại hay ngữ pháp để trả lời.
 • Với những câu hỏi về ngữ pháp thì có thể xác định dựa vào các câu từ quanh vị trí cần điền, không cần đọc cả đoạn.

Phần 5 và 6 là phần khá dễ với các thí sinh thi TOEIC, nên phần này bạn nên luyện tập để có thể làm các câu thật nhanh, để có thể dành thời gian làm Part 7 khó hơn.

Part 7: Đọc hiểu đoạn văn (54 câu)

Phần này sẽ có 2 dạng

 • Dạng có 1 đoạn văn, mỗi bài có 2-4 câu hỏi
 • Dạng có 2-3 đoạn văn, mỗi bài có 5 câu hỏi

Phần 7 được đánh giá là khá khó với các đoạn văn dài. Nhiều người mất quá nhiều thời gian để làm phần 1 có 1 đoạn văn mà không đủ thời gian để làm phần sau.

Một số kỹ năng để chinh phục part 7 như sau:

 • Chia thời gian làm 2 phần: Ví dụ: phần 1 đoạn văn tối đa 3 phút/bài, phần 2 tối đa 5 phút/bài.
 • Luôn đọc câu hỏi trước
 • Luyện tập kỹ năng đọc lướt (scan) và tìm từ khóa
 • Không cần đọc cả bài, cả đoạn và cố gắng dịch nghĩa sang Tiếng Việt

Trên đây là một số kỹ năng làm phần TOEIC READING giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao hơn khi làm bài. Đỗ Dung Class hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hoàn thành bài thi TOEIC với số điểm cao nhé!

Để được hướng dẫn luyện thi TOEIC hiệu quả nhất, các bạn có thể tham gia các lớp TOEIC tại Đỗ Dung Class nhé!

THÔNG TIN VỀ CÁC LỚP TOEIC TẠI ĐỖ DUNG CLASS

Hiện nay, các khoá học TOEIC tại Đỗ Dung Class được cô Đinh Trang – Giảng viên Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội thiết kế. Cấu trúc đề thi, tài liệu học tập đều được cô chọn lọc từ các sách TOEIC mới nhất.

✅ Lớp TOEIC FOUNDATION (lớp F) phù hợp với các bạn có điểm đầu vào dưới 300, mục tiêu hướng tới là 450-500 điểm sau 20 buổi học + 2 buổi thi Tiến độ.

✅ Lớp TOEIC A dành cho các bạn có đầu vào 300 – dưới 400 điểm TOEIC, mục tiêu hướng tới là 550-650 điểm sau 22 buổi học + 4 buổi thi Tiến độ.

✅ Lớp TOEIC B dành cho các bạn mong muốn tập trung ôn luyện và đạt mốc điểm từ 650-800 TOEIC sau 22 buổi học + 5 buổi thi Tiến độ.

Lịch khai giảng được cập nhật liên tục tại Fanpage https://www.facebook.com/Dodungclass/, các bạn đăng kí sớm để nhận ngay ưu đãi giảm học phí và ưu đãi cho nhóm đông nhé! ♥

Trung Tâm Anh Ngữ Đỗ Dung Class
Hotline: 0989.031.999
Địa chỉ: số 3, ngõ 145, Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội

Categories Luyện thi TOEIC | Posted on August 19, 2020

Tags: