time postSeptember 22, 2016

Xác định phương pháp học Toeic đúng đắn nhất

b12

Đối với cuộc sống ngày càng hiện đại, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thống được sử dụng trên toàn thế giới, việc không biết tiếng Anh nói chung và điểm Toeic chưa đủ cao nói riêng giống như một vết đen trong hồ sơ ứng tuyển của bạn. Thế nhưng, học Toeic như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất và nhanh nhất, cũng là một vấn đề đáng nói. Vậy, hãy cùng xem phương pháp luyện Toeic theo hướng dưới đây nhé.

q1

Biết mình đang ở điểm xuất phát nào và đích đến của mình là đâu?
Bể học không bao giờ có điểm dừng, nếu bạn chỉ bước về phía trước trong vô định, bạn sẽ không nhìn thấy thành công, cũng như nhanh nản chí bởi mãi mà không đạt được mục đích. Đối với Toeic, đầu tiên bạn hãy xác định xem mình đang ở trình độ nào bằng một bài kiểm tra thực tế. Không nhất thiết phải đăng ký thi, bạn hãy tìm kiếm một bộ đề từ bạn bè, thầy cô hay miễn phí trên Internet, sau đó làm bài nghiêm túc đúng quy chuẩn, và nhờ người chấm điểm/tự chấm điểm qua đáp án có sẵn.

Về mục tiêu phấn đấu, tùy theo năng lực và mục đích áp dụng, bạn sẽ đặt ra những điểm số ban đầu cho mình. Nếu để thi đại học, bạn cần Toeic khoảng 450 trở lên tùy trường, nếu để đi làm bình thường, điểm Toeic cần thiết là 600, đi làm vị trí cao, số điểm này là hơn 800.

Am hiểu về cấu trúc đề thi
Những ai xác định thi Toeic đều cần nắm rõ đề thi Toeic bao gồm những phần nào. Thi Toeic, bạn chỉ cần tập trung hai kỹ năng: Nghe và Đọc. Trong Nghe sẽ có 4 phần nhỏ và Đọc có 3 phần nhỏ.

b2

Lựa chọn phương pháp đến trung tâm hay tự ôn luyện
Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng. Nếu đến các trung tâm luyện thi, bạn sẽ được hướng dẫn bài bản và khoa học, có động lực cũng như áp lực học, tuy nhiên cần sáng suốt lựa chọn trung tâm uy tín để đảm bảo kết quả sau khi kết thúc khóa học. Nếu tự học tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được kinh phí, nhưng lại dễ nản chí và mông lung trong quá trình theo đuổi, hơn nữa cũng cần lựa chọn sách/website uy tín để tham khảo.

Chú ý vốn từ vựng Toeic
Từ vựng là điều quan trọng nhất cần lưu tâm để bài thi Toeic đạt kết quả cao. Ở Toeic, ngữ pháp được giản thể hóa và từ vựng được đánh giá rất cao. Mỗi ngày hãy đặt mục tiêu từ 10-20 từ mới, nhớ và hiểu chúng, không cần quá nhiều sẽ khiến bạn mất tập trung, nhanh quên.

Nghe nhạc và xem phim, xem các video tiếng Anh thật nhiều

“Mưa dầm thấm lâu”, việc tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ nào hằng ngày, lặp lại sẽ tác động vào não bộ giúp ghi nhớ. Hơn nữa, nghe cách phát âm và ngữ điệu tiếng Anh cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc luyện tập.
Đến đây, bạn đã tự tin trang bị cho mình một hành trình chinh phục Toeic hiệu quả rồi chứ?

Categories Kỹ năng | Posted on September 22, 2016

Tags: