time postOctober 19, 2015

TOEIC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

phuong-phap-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-hieu-qua-2

TOEIC là một trong những bài thi nhằm đánh giá khả năng cũng như trình độ sử dụng tiếng Anh cho những người dùng tiếng anh như một ngoại ngữ. Đây được coi như tấm vé thông hành quan trọng giúp bạn làm việc hay học tập trong môi trường quốc tế. Thông thường chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên chương trình trắc nghiệp TOEFL, mỗi năm có hàng triệu lượt người trên toàn thế giới tham gia để được cấp chứng chỉ này.

Vậy chứng chỉ TOEIC được sử dụng làm gì? Và nó có cấu trúc như thế nào? Hãy cùng dodungclass.com tìm hiểu nhé!

– Cấu trúc bài thi

 

b2

 

Một bài thi TOEIC thường có dạng trắc nghiệm với 02 phần trong khoảng thời gian là 120 phút.

+ Phần thi Listening (100 câu/45 phút): Ở phần thi này bài thi được chia thành 4 phần nhỏ từ Part 1 – Part 4.

Thí sinh lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Úc…

+ Phần đọc hiểu (100 câu/75 phút): Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 – Part 7 tương ứng với 3 loại là câu chưa hoàn chỉnh, phát hiện lỗi sai, đọc hiểu thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm theo tuần tự.

Mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời, nhiệm vụ của thí sinh là chọn ra phương án trả lời đúng nhất và dùng bút chì tô đậm vào đáp án bạn cho là đúng.

Phần lớn các bài thi TOEIC đều không đòi hỏi sâu về kiến thức hay vốn từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung đến từ vựng dùng cho công việc, giao tiếp hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên thi thêm để lấy chứng chỉ TOEIC Speaking nếu đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC

Listening& Reading để hoàn thành kiểm tra cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

– Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Bài thi của thí sinh được tính và quy đổi dựa trên số câu trả lời đúng gồm hai điểm độc lập: Điểm của phần thi nghe và điểm của phần thi đọc hiểu.

Tổng điểm của cả hai phần thi sẽ có thang điểm từ 10 – 990 điểm. Sau khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC

Kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của học viên tham dự.

Hiện nay, một số trường đại học ở Việt Nam cũng bắt đầu áp dụng chuẩn TOEIC cho chuẩn đầu ra tùy theo chuyên ngành.

– Các mức điểm TOEIC cơ bản

 

chuong-trinh-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua1

 

+ 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản

+ 300 – 450 điểm: Trình độ trung bình

+ 450 – 650 điểm: Trình độ khá, là yêu cầu chung với sinh viên tốt nghiệp đại học hệ 4 – 5 năm; nhân viên trường nhóm tại doanh nghiệp nước ngoài.

+ 650 – 850 điểm: Khả năng giao tiếp tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý cao cấp tại các doanh nghiệp nước ngoài

+ 850 – 990 điểm: Khả năng giao tiếp rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng anh không phải tiếng mẹ đẻ.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị đào tạo, hướng dẫn luyện thi TOEIC, trong đó, Đỗ Dung Class là một trung tâm uy tìn được các học viên tin tưởng và lựa chọn.

Sở hữu đội ngũ giáo viên hướng dẫn có trình độ cùng nhiều năm kinh nghiệm. Khả năng truyền đạt tốt giúp học viên có thể nắm bắt bài và thuần thục các kỹ năng chỉ trong một thời gian ngắn ôn luyện.

Hãy đến với Đỗ Dung để thành công trong kỳ thi TOEIC nhé, liên hệ hotline hoặc truy cập website để được tư vấn và hỗ trợ.

Categories Luyện thi TOEIC | Posted on October 19, 2015

Tags: