time postJanuary 4, 2015

Thành Ngữ “Thời Tiết” – Weather Idiom

Mặc dù chúng ta có thích hay không thì thời tiết là một trong những chủ đề rất phổ biến trong Tiếng Anh Giao Tiếp. Thời tiết là chủ để tuyệt với để bắt đầu những câu chuyện. Đặc biệt là ở nước Anh, nơi mà thời tiết thay đổi thường xuyên. Hãy học cách giao tiếp như người bản địa qua các thành ngữ sau nhé. Chúc các em học tốt.WEATHER-IDIOMS-COMPOSITE-AW

Raining cats and dogs: “Do not forget your umbrella before you go outside. It is raining cats and dogs!” (Đừng quên mang theo ô trước khi bạn ra ngoài nhé.

Trời đang mưa rất to đấy!)

Face like thunder: “You could tell Maria was angry. She had a face like thunder!” (Bạn có thể biết rằng Maria đã tức giận. Trông cô ấy bực tức ra mặt)

Storm in a teacup: “I don’t think this flu scare is serious. It’s just a storm in a teacup.”(Tôi không nghĩ dịch cúm này là nghiêm trọng. Nó chỉ được thổi phồng lên mà thôi)

Chase rainbows: “I know you want to become a famous footballer but don’t chase rainbows! It is very hard and you are just not good enough.”

(Tôi biết bạn muốn trở thành cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhưng đừng theo đuổi điều viển vông khó thành hiện thực đó nữa! Điều này rất khó và bạn thì lại

chưa giỏi đến mức đó)

Lightning fast: “Wow, did you see Usain win the race? He was lightning fast!” (Oh bạn đã xem Usain thắng cuộc đua thế nào chưa? Anh ấy thanh như chớp)

Head in the clouds: “Mike thinks he is going to pass his exams without studying. He has his head in the clouds!” (Mike nghĩ rằng anh ấy sẽ qua kỳ thi của mình mà không cần phải học. Anh ấy thật ảo tưởng)

Snowed under: “Mike is snowed under with work. He cannot come and watch the game with us tonight.” (Mike đang quá bận rộn với công việc. Anh ấy không thể đến xem trận đấu với chúng ta tối nay)

Under the weather: “Hazel did not come into work today. She was feeling under the weather.” (Hazel đã không đến chỗ làm ngày hôm nay. Cô ấy đã cảm thấy không được khoẻ)

 

Categories Game học từ vựng | Posted on January 4, 2015

Tags: