time postOctober 21, 2013

Luyện nghe Toeic – Jessica Cox-Người phụ nữ lái máy bay bằng chân

dodungclass- jessica cox

Học Toeic

Hôm nay chúng ta s cùng nhau hc tiếng Anh qua bài phóng s v người ph n phi thường – Jessica Cox. Đây là 1 video hu ích, không ch b tr cho vic luyện nghe khi thi Toeic, mà còn như là 1 bài hc dạy chúng ta v s quyết tâm – khi có quyết tâm thì không gì là không th.

Born without arms, Jessica Cox could have succumbed to the low expectations that ushered her into this world. In spite of them all, she earned two black belts in Taekwondo, graduated from college, and learned to swim, drive a car, fly an airplane, surf, scuba dive, and live independently using her feet in ways others who take their hands for granted can only imagine. She holds the title of the first person without arms to get a black belt in the American Taekwondo Association and the Guinness World Record for the first pilot to fly with her feet. Yet, her greatest triumph in life stands far above any physical feat. It is her unrepentant regard for herself as a whole person, her high degree of self-acceptance that gives her the freedom and power to insist that society accept her, too, just as she is.

Vào năm 1983 tại Sierra Vista, bang Arizona, một bé gái ra đời không có cánh tay. Cô bé có thể sống lây lất, trong tình huống không ai đặt nhiều kỳ vọng nơi cô. Nhưng 14 năm sau, bé gái ấy không chỉ sống khỏe mạnh mà còn giành được đai đen Taekwondo của Liên hiệp Taekwondo Quốc tế. Sau đó trong thời gian theo học ngành tâm lý tại trường đại học Arizona, cô trở thành người không tay đầu tiên giành được đai đen Taewkondo của Hiệp hội Taekwondo Hoa Kỳ. Vào ngày 10 tháng 10 năm 2008, cô gái đặc biệt này đã có được bằng lái máy bay và vào năm 2011, tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận cô là người đầu tiên lái máy bay bằng chân. Hiện nay, bé gái sơ sinh không tay năm nào nay đã trở thành một diễn giả quốc tế đã đặt chân tới 20 quốc gia xuyên suốt sáu châu lục với hy vọng chia sẻ những thông điệp truyền cảm hứng sống cho mọi người trên khắp thế giới. Cô gái ấy là Jessica Cox. VOA Tiếng Việt đã may mắn có cơ hội được trò chuyện với cô gái phi thường này qua Skype. Xin mời quý vị cùng theo dõi bài phỏng vấn với cô Jessica Cox.
Nguồn: Phỏng vấn qua Skype với VOA; RIGHTFOOTED.COM

Categories Luyện thi Toeic - Luyện nghe VOA, Useful link | Posted on October 21, 2013

Tags: