time postMay 26, 2016

Làm thế nào để thể hiện bản thân trong buổi phỏng vấn?

Interview for work

Bạn sẵn sàng cho buổi phỏng vấn việc làm mà bạn đã mong đợi rất lâu. Tuy nhiên, bạn không tránh khỏi áp lực và lo lắng cho những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng, quan trọng hơn hết là phải làm sao để thật tự tin. Thường thì câu hỏi làm khó chúng ta nhất chính là “Hãy nói về bản thân bạn” hay “Miêu tả về bản thân bằng một vài từ”. Đây là câu hỏi cơ bản và những gì bạn nói sẽ dẫn tới những câu hỏi kế tiếp. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn trả lời câu hỏi này. Làm theo mẹo và chỉnh sửa theo lí lịch, kinh nghiệm và vị trí bạn xin việc.

(Nháy vào ảnh để xem kích cỡ thực)

Phỏng vấn xin việc

 

 

 

 

“Tôi thích ứng với mọi hoàn cảnh”

Tôi từng làm việc với những người giàu kinh nghiệm, những tiền bối trong nghề 5 đến 6 năm và tôi đã học hỏi từ họ, cùng lúc đó tôi cũng hòa đồng với môi trường khi mà một nửa số đồng nghiệp là hậu bối của tôi.

 

“Tôi đồng nghĩa với sáng tạo”

Tôi có cả một thế giới sáng tạo trong đầu. Sở thích và hứng thú của tôi có rất nhiều. Vì có nhiều sở thích nên tôi không bao giờ hết những ý tưởng sáng tạo và cách thức giải quyết trong tình huống khó khăn.

 

“Tôi có chiến lược để đạt mục tiêu cao hơn”

Tôi có chiến lược hành động giúp dự án thành công. Đúng, tôi là người dễ xúc động nhưng khi bắt tay vào việc và lên mục tiêu, lý trí của tôi sẽ

đánh bại tình cảm.

 

“Tôi là chuyên gia trong ngành này”

Tôi khiêm tốn trong từng hành động nhưng đồng thời tôi là chuyên gia trong lĩnh vực, nói ngắn gọn tôi chính là người đứng đầu tất cả nghiên cứu.

 

“Tôi là một người lắng nghe kiên nhẫn với kĩ năng giao tiếp tốt”

Tôi lắng nghe những gì đồng nghiệp, hậu bối và tiền bối nói. Tôi cũng sở hữu kĩ năng giao tiếp tốt bằng chứng là bạn bè tôi trong độ tuổi từ 8-50 đều có đủ. Tôi có thể bắt chuyện với người lạ và khiến họ cảm thấy thoải mái.

 

“Tôi chăm chỉ làm việc”

Tôi không chỉ bù đầu vào việc và không chơi bời gì hết… nhưng đúng là công việc rất quan trọng và không có gì chen giữa tôi với công việc. Sự thật rằng nếu bạn chú ý vào từng chi tiết dù nhỏ nhặt nhất cũng như không làm hỏng những lỗi nhỏ, công việc sẽ biến thành niềm vui.

 

“Tôi có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn”

Có được kĩ năng tốt và năng khiếu để làm gì nếu như không thể đưa ra quyết định đúng trong thời điểm then chốt? Suy nghĩ quá lâu có thể ảnh hưởng đến dự án. Tôi là người có khả năng tốt lúc cần phải đưa ra quyết định.

 

“Tôi là người có bản lĩnh”

Tôi là một người bản lĩnh… Tôi có thể xoay chuyển được tình thế. Tôi tự tin với những quyết định và hành động của mình, không hề lo lắng nếu phải gánh vác trách nhiệm.

 

“Tôi có thể làm việc độc lập cũng như theo nhóm”

Tôi thích làm việc theo nhóm trong dự án vì tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng một mình thì không thể đạt được kết quả tốt nhất. Tôi cần sự ủng hộ hoàn toàn của các thành viên để khiến dự án thành công xuất sắc.

 

“Tôi không phải một bản sao”

Tôi không phải bản sao và không muốn trở thành một bản sao. Tôi là chính mình với sự trưởng thành và chất lượng. Tôi có khả năng biến điểm yếu thành điểm mạnh.

TIN CỰC VUI: HỌC TOEIC VỚI TRUNG TÂM LUYỆN THI TOEIC UY TÍN VÀ GIÀU THÀNH TÍCH SỐ 1 HÀ NỘI CHỈ TỪ 2.500.000 Đ/ TRỌN VẸN MỘT KHOÁ HỌC HÈ 2016

CHÚC MỪNG BẠN LÊ THỊ KIM XUÂN – HỌC VIÊN LỚP TOEIC B 0708 – ĐẠT 815 ĐIỂM (TĂNG 365 ĐIỂM)

Categories Recent Announcement | Posted on May 26, 2016

Tags: