time postJanuary 10, 2015

SOFT SKILL: ĐỊNH LUẬT NẤM (PHẦN 1)

mushroom-pictures-12363-12922-hd-wallpapers

Các em đã bao giờ phải mất rất nhiều công sức để xin được một công việc nhưng không được coi trong và chỉ được giao những việc không đúng chuyên môn của mình chưa? Hàng ngày đến mà chỉ được xếp làm việc vặt, thường xuyên bị phê bình chỉ trích hay chưa? Tệ hại hơn là nhiều bạn còn bị thay thế, sa thải… thay vì nhận được những sự hướng dẫn, chỉ đạo hay dìu, dắt động viên cần thiết chưa? Bạn có muốn vượt qua tất cả những điều tệ hại đó để vươn mình trở thành người thành công hay không? Hãy đọc phần 1 của “ĐỊNH LUẬT NẤM” dưới đây nhé. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý nào các em đừng ngại, hãy để lại “comment” trên fanpage nhé. Chúc các em thành công!

ĐỊNH LUẬT NẤM

Quản lý Nấm là một hình thức quản lý của rất nhiều tổ chức đối đãi với những người sớm bộc lộ tài năng. Người vừa ra trường bị xếp ở loại “ thấp bé”, không nhận ra được những việc quan trọng và phải chạy việc vặt. Rồi họ bị tưới lên đầu một đồng “ phân bón” như: phê bình, khiển trách vô cớ, thay việc giữa chừng, họ bị để cho tùy ý tự phát, không có được sự chỉ đạo hay dìu dắt cần thiết.

KHÁI LƯỢC ĐỊNH LUẬT NẤM

Cái gọi là đinh luật nấm dùng để chỉ một phương pháp quản lý của rất nhiều tổ chức đối với những người sớm bộc lộ tài năng. Người sớm bộc lộ tài năng vừa tham gia công việc thì luôn gặp phải cạnh tranh như: bị xếp vào đội ngũ không được cọi trọng, chỉ được giao làm việc vặt, phải chịu vô vàn những lời phê bình, chỉ trích, bị thay thế giữa chừng, không có sự chỉ đạo hay dìu dắt cần thiết. Họ có thể so với cây nấm luôn nằm ở vị trí tối tăm, bị tưới lên đầu một đống “ phân bón” rồi để mặc cho tự do phát triển.

Nghe nói định luật nấm là do một nhân viên phân mềm máy tính trẻ trung “biên soạn” trong những năm 70 của thế kỷ 20, đây là những người lẻ loi đơn độc và sớm quen với những hiểu lầm và sự coi thường của mọi người, vì vậy trong định luật cũng có những phần họ tự giễu và tự hào.

Rất nhiều người có sự trải qua một đoạn giống” nấm”, cũng không hẳn những việc đó là xấu, đặc biệt là khi mới bắt đầu vì làm “ nấm” vài ngày có thể loại bỏ rất nhiều điều hoang tưởng, không thực tế của họ. Chúng ta hãy đón nhận hiện thực với thái độ tích cực, nhìn nhận vấn đề thực tế hơn.

Một tổ chức thường thì không đối xử đặc biệt với nhân viên mới đến. Dù bạn là người tài giỏi ra sao khi mới bắt đầu đều chỉ có thể là từ những công việc giản đơn nhất. Kinh nghiệm làm “nấm” – đặt biệt với người trẻ tuổi – đều bắt buộc trải qua từng bước, nó có thể có ba tác dụng:

Loại bỏ những hoang tưởng không thực tế.

Rất nhiều thanh niên khi tốt nghiệp ra trường cho rằng bản thân vừa đi làm việc sẽ được trọng dụng ngay. Nhưng họ thiếu kinh nghiệm làm việc, thiếu năng lực để đảm đương trọng trách. Chỉ khi trải qua một quãng thời gian rèn luyện thành thạo mới loại bỏ được những hoang tưởng không thực tế, dần dần trưởng thành.

Bài trừ tư tưởng tự cảm thấy mình giỏi nên tự mãn với thành tích.

Với những người sớm bộc lộ tài năng, sau khi làm xong công việc đặt được thành tích họ luôn hi vọng cấp trên hoặc đồng nghiệp sẽ chú ý đến họ, ít nhất là cũng được một vào lời khen ngợi. Nếu như gặp trắc trở hay làm sai một việc thì họ luôn cho rằng lúc đó, người khác đang theo dõi mình, chỉ trích mình. Thực ra mỗi người đều có những bận rộn của cuộc sống riêng hay công việc của bản thân, chẳng ai có thời gian săm soi để ý người khác.

Đẩy nhanh tiến trình thích nghi xã hội.

Nếu muốn thành thạo trên thương trường, không những phải có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp mà còn phải có năng lực giao tiếp và các mối quan hệ xã hội. Những người có năng lực mạnh trong công việc, làm việc tích cực đều có chung một số hành động chuẩn mực và suy nghĩ kiểu mẫu. Nhà quản lý học gọi những hành công kiểu mẫu này là “ hành vi thích nghi thương giới”. Con người có thể có hành vi kiểu mẫu và qui tắc trò chơi trong việc thích nghi thương trường trong quãng thời gian đầu tiên.

Cho nên hiệu suất công tác trong giai đoạn này cao bao nhiêu thì cũng từ đó rút ra kinh nghiệm, thành thạo dần lên, đồng thời xây dựng mình thành hình tượng một người tốt, đáng tin cậy. Đây là bài học một thanh niên bắt buộc phải đối diện khi vừa bước vào xã hội.

PHÂN TÍCH ĐỊNH LUẬT NẤM

Kinh nghiệm “nấm” với thanh niên trong quá trình phát triển cũng giống như việc phá tổ kén để thành bướm; nếu như không chấp nhận nổi sự khổ ải này thì vĩnh viễn sẽ không bao giờ trở thành bướm cất cánh bay lên. Cho nên trải qua cuộc sống trong tẻ nhạt của giai đoạn “ nấm” này có thể rút ra kinh nghiệm, mau chóng trưởng thành. Đương nhiên nếu thời gian làm “ nấm” quá lâu thì trong mắt mọi người bạn có thể trở thành người không có năng lực, bản thân dần dần cũng sẽ mất tự tin.

Hiện nay có rất nhiều người mới vừa tốt nghiệp đại học, không được nhìn nhận đánh giá đúng mực, đành phải làm vài việc vặt mà bản thân không muốn làm như pha chè, đưa báo.v.v… Họ không cam chịu làm những việc bình thường vô vị này, từ đó có thái độ tiêu cực muốn bỏ mặc mọi việc. Đây chính là những thói quen xấu đang thịnh hành và bộc lộ “ con mắt lớn hơn cái tay” của những thanh niên hiện tại.

Vậy thì “nấm” làm thế nào để nhanh chóng trưởng thành? Quan trọng là nhanh chóng hòa nhập vào tập thể, để tiếp nhận được nhiều nhất nguồn dinh dưỡng và ủng hộ tận tình từ tập thể đó, mầm non sẽ nhanh chóng trồi lên khỏi mặt đất.

Đã có tổ chức thì không thể xa rời những mối quan hệ xã hội. Dù cho giao ước đã phát huy tác dụng quan trọng nhưng nếu tất cả các mối quan hệ đều chỉ được thiết lập trên văn bản giấy trắng mực đen, không biết thay đổi mềm dẻo cách làm để tiện cho người khác thì sẽ bị người ta cho là kẻ vô tình lạnh nhạt. Trên thực tế thì giữa người với người nếu như không có sự tin tưởng, công việc sẽ không có cách nào tiến triển được. Chúng ta cần sự trợ giúp của người khác trong mối quan hệ tín nhiệm lẫn nhau mà không phân biệt người đó ở trong hay ngoài tổ chức.

Trong tổ chức, điều quan trọng nhất là phải làm tốt mối quan hệ với đồng nghiệp tại nơi làm việc. Phương pháp làm việc ở nơi công sở là coi trọng vai trò của tập thể. Mỗi người không những phải đảm nhận tốt chức trách của bản thân mà cần phải hỗ trợ hợp tác với người khác, lấy ngắn bù dài. Nếu như lực tâm của phòng làm việc rất mạnh thì mọi người đều tình nguyện cùng nhau hết sức nỗ lực. Nếu như mỗi thành viên trong tập thể nhỏ đều có sức ngưng tụ sâu đậm thì quan hệ đồng nghiệp ấm áp sẽ được hình thành.

Vậy khi bạn bị làm “ nấm” thì nên làm như thế nào? Cần có ý thức xây dựng cho bản thân những mặt dưới đây:

Yêu thích công việc của bạn

Học hỏi từ trong công việc sẽ nhận được niềm hứng khởi mà không phải dựa theo mệnh lệnh bị động để làm việc. Yêu thích công việc của mình mới có thể nhận được lợi ích từ công việc.

Chú ý lịch sự, giữ mối quan hệ tốt.

Lễ nghĩa phù hợp là điều hết sức quan trọng vì nó có lợi trong việc xây dựng mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Rất nhiều công ty đều áp dụng giáo trình giảng giải và học tập phép lịch sự thương nghiệp đối với những nhân viên mới. Khi vừa vào công ty, cần chú ý học hỏi phép lịch sự đối xử với khách hàng, trao đổi danh thiếp, cách tự giới thiệu bản thân, học cách nghe điện thoại, gọi điện thoại và cách đàm thoại… Đây đều là những qui tắc cơ bản của doanh nghiệp. Vi phạm những điều đó không những bạn trở thành khác người trong cái nhìn của tập thể mà còn có thể gây ra tổn thất cho tổ chức.

Làm việc nhiều, ít trách móc.

Nếu như khi bạn mới bắt đầu công việc mà lòng đầy bực bội, oán giận mọi thứ thì từ đó bạn sẽ làm qua loa cho xong việc. Nhưng rất có thể điều này sẽ làm nảy sinh những sai sót hoặc công việc không được hoàn thành cho dù khả năng bản thân có thể làm tốt việc đó. Điều đó sẽ khiến cho bạn rất khó giành được phần công việc mà bản thân có thể làm được trong quá trình đảm nhiệm chức vụ sau này.

Làm việc cần có kế hoạch.

Trong quá trình xử lý tình huống cần phản ghi chép kịp thời những thông tin quan trọng. Khi hoàn tất việc xử lý tình huống cần kịp thời báo cáo đầy đủ với lãnh đạo và khi báo cáo thì nội dung phải hoàn chỉnh, cụ thể.

Muốn học sẽ phải chịu khổ

Cổ nhân nói: Thiệt thòi chịu khổ không phải là điều xấu, đặc biệt là khi bước chân vào vị trí công tác trong xã hội. Mấy ngày làm “ nấm” có thể bài trừ rất nhiều hoang tưởng không thực tế cũng có thể hiểu sâu sắc hơn về sự muôn mầu muôn vẻ của sự việc và con người để đặt nền móng chắc chắn cho sự phát triển sau này.

Cần phải nhớ: Khi bạn bị coi là “ nấm” mà muốn tự nhận mình là “ linh chi” cũng chẳng được, điều quan trọng là lợi dụng hoàn cảnh nhanh chóng trưởng thành. Nếu như bạn thực sự thoát ra từ trong “đống nấm” mà trưởng thành thì mọi người sẽ nhận ra giá trị của bạn.

PHẦN 2: ĐỊNH LUẬT NẤM (ĐỪNG CHỜ ĐỢI MÔI TRƯỜNG THÍCH NGHI VỚI BẠN) SẼ ĐƯỢC ĐĂNG VÀO THỨ 2 TUẦN SAU CÁC EM NHÉ.

 

Categories Kỹ năng, Recent Announcement | Posted on January 10, 2015

Tags: