time postOctober 12, 2015

Bí quyết để thi Toeic đạt điểm cao

p197jdjt9p1n6s211m7dkrq1ctl3

TOEIC là một loại chứng chỉ tiếng anh nhằm đánh giá năng lực giao tiếp cơ bản theo chuẩn quốc tế. Đây là “tấm vé thông hành” giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi tuyển học bổng du học hay apply vào các công ty nước ngoài.
Không giống như các bài thi thông thường, TOEIC đòi hỏi người học phải có trình độ ngoại ngữ nhất định, kiến thức vững vàng mới có thể vượt qua bài kiểm tra này.

chuong-trinh-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua1

Thông thường, mỗi bài thi TOEIC chia làm 2 phần cơ bản với hơn 100 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống thường ngày. Học viên cần áp dụng kỹ năng cũng như kiến thức thực tế của mình để hoàn thành xuất sắc bài thi.

Vậy bí quyết nào để thi TOEIC đạt điểm cao? Hãy cùng Đỗ Dung Class tìm hiểu nhé!

1. Mục tiêu

Không chỉ riêng TOEIC mà với bất cứ môn học hay công việc nào cũng vậy, để đạt được kết quả như mong muốn, trước hết bạn nên đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng để phấn đấu.

Hãy phân tích khả năng cũng như tình hình thực tế để đặt ra mục tiêu phù hợp với bản thân để có hướng đi rõ ràng. Sau đó, cố gắng luyện tập và đăng ký thi khi bạn thấy tự tin.

2. Nắm rõ cấu trúc bài thi

Hãy trang bị cho bản thân khối lượng kiến thức nhất định về cấu trúc bài thi và làm quen dần với các bộ đề thi TOEIC mẫu tránh bỡ ngỡ khi làm bài.

3. Xây dựng kế hoạch học tập

du-hoc-duc-chon-hoc-tieng-anh-hay-tieng-duc-2-418x215

Để đạt được mục tiêu đề ra ban đầu, bạn cần lập cho mình kế hoạch học tập thật khoa học. Trang bịnhững cuốn sách luyện thi TOEIC của các chuyên gia uy tín. Hãy chắc chắn rằng, cuốn sách mà bạn chọn có đầy đủ lời giải cũng như giải thích rõ ràng cho đáp án của từng câu hỏi.

Ôn luyện thường xuyên để nhanh chóng cải thiện điểm số của bạn.

4. Phân bổ thời gian hợp lí

Thông thường, mỗi bài thi TOEIC sẽ gồm 7 phần cơ bản, vì thế để đạt kết quả cao, thí sinh cần phân bổ thời gian để giải quyết tất cả các phần trong bài.

Đừng quá tập trung vào một phần thi cụ thể bởi chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn thất bại trong kỳ thi này đấy.

5. Bổ sung vốn từ vựng

Vốn từ vựng quá ít chính là điểm yếu của hầu hết các thí sinh tham dự thi TOEIC. Bạn nên bổ sung vốn từ vụng phong phú của nhiều lĩnh vực khác nhau. Tốt nhất hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay nhỏ để viết các từ mới và học chúng thường xuyên.

Đừng quên sử dụng những cuốn từ điển điện tử để việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng, kỳ thi TOEIC luôn có chủ đề thương mại, do đó bạn cần trau dồi thêm vốn từ về các lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, bạn cũng nên học thêm các thành ngữ liên quan đến các chủ đề này.

6. Loại bỏ những phương án gây nhiễu

Với mỗi bài thi TOEIC, người ra đề thường xuyên đưa ra ít nhất hai phương án sai nhằm đánh lạc hướng các thí sinh như: Từ đồng âm, đông nghĩa, hiện tượng lặp từ, … Do đó, khi luyện tập hãy liệt kê danh sách các phương án có thể ra trong để để nhận dạng chúng nhanh chóng tránh bối rối khi làm bài thi.

7. Đừng cố dịch tất cả các từ

Hầu hết các thí sinh đều mắc phải lỗi này trong quá trình làm bài thi. Việc cố dịch tất cả các từ và các câu trong bài thi sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, hãy đoán nghĩa của nó dựa vào văn cảnh cũng như các từ khóa chính để hiểu nội dung và trả lời đúng câu hỏi mà đề bài đưa ra.

8. Chú ý thời gian làm bài

Hãy luyện tập cách căn thời gian hợp lí ngay từ khi ôn luyện. Đừng bao giờ cho phép mình làm bài vượt quá thời gian quy định.

Đặc biệt, bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho mỗi phần vì bạn sẽ khó hoàn thành cả bài trong thời gian cho phép.

Trên đây là một số “bí kíp” giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi TOEIC với điểm số ấn tượng mà Đỗ Dung Class mang đến cho bạn.

Ngoài các lớp học luyện thi TOEIC, Đỗ Dung Class còn có các khóa học để luyện thi IELTS, luyện thi chuyên Anh…
Sở hữu đội ngũ giảng viên, trợ giảng là người nước ngoài, các giáo viên Việt Nam có trình độ cao, đã từng tham gia và hoàn thành các khóa học tiếng anh xuất sắc cả trong và ngoài nước. Đội ngũ trẻ trung, sáng tạo cùng lối dạy dí dỏm, Đỗ Dung Class hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong đợi.

Categories Luyện thi TOEIC | Posted on October 12, 2015

Tags: