time postOctober 25, 2015

Bí quyết đạt điểm cao phần thi Listening

du-hoc-duc-chon-hoc-tieng-anh-hay-tieng-duc-2-418x215

TOEIC – một trong những chứng chỉ quan trọng của những người học Tiếng Anh. Không chỉ có người đi làm mà ngay cả những sinh viên sắp tốt nghiệp cũng cần đến chứng chỉ TOEIC để đáp ứng yêu cầu của nhà trường hoặc tìm kiếm một công việc tốt trong tương lai.

Ở những bài trước dodungclass.com đã giúp bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về TOEIC và một số điều cần lưu ý để đạt điểm cao trong bài thi. Hôm nay, Chúng tôi tiếp tục mang đến cho học viên “bí kíp giành điểm tuyệt đối trong phần listening”. Hãy cùng bắt đầu nhé!

1. Luyện nghe có chọn lọc

 

phuong-phap-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-hieu-qua-2

 

Thường xuyên nghe bản tin bổ ích trên các kênh CNN, BBC,.. đặc biệt hãy chú ý tới những bài có nội dung tương tự với những câu hỏi sẽ có trong bài thu.

Thông thường, phần listening sẽ chia làm 4 phần cơ bản với 100 câu hỏi, phần này sẽ tập trung vào miêu tả ảnh, các bài đối thoại hay bài nói phản ánh về một ngữ cảnh cụ thể. Do đó, bạn nên chọn lựa những website có các bài luyện nghe thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Không cần quá tỉ mỉ khi nghe, bạn chỉ nên quan tâm xem nội dung chính của đoạn văn, hội thoại nói gì bằng cách trả lời các câu hỏi: Ai nói? Nói về chuyện gì? Ở đâu…

2. Tập trung vào phát âm

Nếu không phát âm chuẩn, bạn sẽ khó có thể nghe chuẩn. Vì thế để tránh hiểu sai hoặc nhầm lẫn trong bài, bạn nên tập trung phát âm chuẩn bằng cách luyện đọc theo phiên âm có sẵn trong từ điển.

Một bài thi TOEIC sẽ sử dụng từ 50 – 60 % tiếng anh Mỹ, 40 – 50% tiếng anh Anh hoặc Úc, Canada…thường thí sinh hay mắc sai lầm ở những câu về từ đồng âm khác nghĩa.

3. Chọn những tài liệu chất lượng

 

chia-se-meo-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau1

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách hướng dẫn ôn luyện TOEIC, tuy nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn những cuốn sách đến từ các nhà xuất bản uy tín như: Longman, Cambridge…

4. Chỉ có một đáp án là chính xác

Thường trong một bài thi sẽ xuất hiện những câu hỏi gây nhiễu khiến bạn dễ nhầm lẫn. Những đáp án sai thường có vẻ rất đúng và điều đó dễ đánh lừa bạn. Do đó, hãy thật tỉnh táo để lựa chọn ra phương án chính xác cho câu hỏi được đưa ra trong bài.

Trên đây là 4 trong số nhiều bí quyết giúp bạn dễ dàng dành điểm tuyệt đối cho phần thi Listening. Hãy luyện tập chăm chỉ, thường xuyên để có được kiến thức vững vàng và hoàn thành bài thi thật xuất sắc nhé.

Bạn đang tìm trung tâm để ôn luyện cho kỳ thi TOEIC sắp tới? Hãy đến với dodungclasss.com – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi TOEIC.

Sở hữu đội ngũ giáo viên trẻ, được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng. Phương pháp giảng dạy mới mẻ chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức và giành điểm số cao trong kỳ thi TOEIC.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline hoặc truy cập website: dodungclasss.com

Categories Luyện thi TOEIC | Posted on October 25, 2015

Tags: