time postMarch 4, 2016

6 lí do đây là bức thư cảm ơn hoàn hảo để gửi sau buổi phỏng vấn việc làm.

6_reasons

Sáu lí do đây là bức thư cảm ơn hoàn hảo để gửi sau buổi phỏng vấn việc làm

You spend weeks preparing for a job interview and give 110% once you’re in the hot seat. You walk out feeling confident and relieved — like your work is finally done.

But it isn’t.

In fact, there’s still one more crucial step to take if you really want to land the gig: sending a follow-up letter.

Bạn bỏ ra hàng tuần để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và 110% tinh thần khi ngồi vào chiếc ghế nóng. Bạn bước ra khỏi đó với sự tự tin và nhẹ nhõm – cảm tưởng như mọi thứ cuối cùng cũng xong.

Nhưng không phải vậy.

Thực tế, vẫn còn một bước quan trọng nữa nếu bạn thực sự muốn có một chỗ đứng: Hãy gửi một bức thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng.

“The best timeframe to send a thank you email is within 24 hours after your interview,” says Whitney Purcell, associate director of Career Development at Susquehanna University. “It should be sent during business hours – no 3 a.m. emails that make your schedule seem a little out of whack with the company’s traditional hours.”

Whitney Purcell, Phó Giám Đốc Phát triển sự nghiệp thuộc Đại học Susquehanna nói: “Khoảng thời gian tuyệt vời nhất để gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng là trong vòng 24 giờ kể từ sau buổi phỏng vấn”,  “Bức thư cần được gửi trong giờ hành chính – không nên là 3 giờ sáng, nó khiến cho bức thư phản ánh giờ giấc làm việc của bạn có phần trái ngược với khung giờ quy định của công ty”

And note: A simple “Thanks for your time!” won’t do. You need to really “wow” the hiring manager and make a great final impression before they make a decision about you.

Your follow-up thank you email (yes, experts say most hiring managers prefer email over hand-written notes) needs to stand out from the crowd. It should highlight the best parts of the conversation you had with the interviewer, and a final reminder as to why you’d be perfect for the job.

Dr. Deborah Good, a professor at the University of Pittsburgh Katz School of Business, says the following is an ideal follow-up letter because it possesses six important traits:

Và hãy nhớ: Không nên dùng chỉ một dòng chữ giản đơn “Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi”. Bạn cần phải khiến người phụ trách tuyển dụng phải ồ lên vì ngạc nhiên và tạo được ấn tượng cuối cùng trước khi họ đưa ra quyết định về bạn. Bức thư cảm ơn của bạn (vâng, các chuyên gia nói rằng phần lớn nhà tuyển dụng chọn thư điện tử thay vì lá thư viết tay) cần phải nổi trội hơn giữa tất cả người khác. Nó cần bật lên những phân đoạn sáng giá nhất trong cuộc nói chuyện bạn đã có với nhà tuyển dụng, và một lời gợi nhắc nho nhỏ lí do vì sao bạn thích hợp hoàn hảo cho vị trí còn trống.

Dưới đầy là 1 bức thư mẫu do Ông Deborah Good, giáo sư đến từ trường Kinh doanh Thương mại Đại học Pittsburgh Katz gợi ý và đưa ra 6 điểm quan trọng cần có trong 1 bức thư cảm ơn. 

  1. Lời chào hỏi đầy kính trọng
  2. Đoạn mở đầu nên lập tức thu hút sự chú ý
  3. Chọn từ ngữ một cách thận trọng
  4. Phần thân phải thật trọng tâm
  5. Luôn luôn lồng ghép một vài chi tiết cá nhân nổi bật để nhà tuyển dụng nhớ bạn là ai

Cuối thư mang ý nghĩa tổng kết nhưng không quên thời điểm nhà tuyển dụng quyết định hồi đáp6_reasons 1

6_reasons_this_is_the-ef0aae85f176b8152a0ace92fd24d353

Nguồn: http://finance.yahoo.com/news

Chúc các em thành công!

Thân ái.

—-
Cô Đỗ Dung

  • CEO Trung tâm Đỗ Dung Class
  • Kinh nghiệm 10 năm giảng dạy tại trường đại học Ngoại Ngữ Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
  • Đạt chứng chỉ do trường Đại Học Cambridge cấp. Chứng chỉ đánh giá bao gồm: kỹ năng giảng dạy, kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý giáo dục với cấp độ cao nhất ( điểm số tuyệt đối ).

Số điện thoại: 0989 031 999

Email: thanhdung.nnqg@gmail.com

Địa chỉ: Nhà cô Đỗ Dung, Số 3, ngõ 145, đường Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội

 

Categories Recent Announcement | Posted on March 4, 2016

Tags: