time postJanuary 31, 2015

10 Things To Bring To Every Job Interview [INFOGRAPHIC]

phong van xin vien Do Dung Class

10 Things To Bring To Every Job Interview [INFOGRAPHIC]

Ngày phỏng vấn đã đến gần rồi, mặc dù đã chuẩn bị rất nhiều nhưng bỗng dưng bạn cảm thấy như không thể nghĩ được bạn sẽ làm gì, mặc gì, chuẩn bị mang theo những gì đến buổi phỏng vấn. Bạn lục tung bàn làm việc lên và không biết có nên mang cái này cái kia đi hay không. Bạn đang rất rối và phân vân :( :( :(

Hãy bình tĩnh, và dưới đây là một số thứ không thể quên mang theo tới buổi phỏng vấn của bạn. Nó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và chiến thắng trong buổi phỏng vấn. :) Các bạn xem tranh trước rồi đọc phần hướng dẫn giải thích bên dưới cùng nhé.

(NHÁY CHUỘT VÀO ẢNH ĐỂ XEM KÍCH CỠ THỰC)

 10 thu can mang theo khi di xin viec

(NHÁY CHUỘT VÀO ẢNH ĐỂ XEM KÍCH CỠ THỰC)

 

1. Your purse/wallet (Ví tiền):

Chắc chắn cho dù đi đâu thì ví tiền cũng rất quan trọng đúng không? Đặc biệt là khi bạn đi trả lời phỏng vấn. Bạn hẳn là không muốn khi đến nơi gửi xe máy, lấy vé và phát hiện ra mình không có mang theo tiền đúng không? Việc tuy nhỏ nhưng khiến bạn lúng túng và mất tự tin vô cùng… Đó chỉ là 1 ví dụ nhỏ để nhắc bạn đừng bao giờ quên mang theo ví tiền khi đi trả lời phỏng vấn.

2. Copies of your resume and passport size photographs (Bản copy hồ sơ và ảnh thẻ 3×4)

Bạn đang chuẩn bị tới buổi phỏng vấn chứ không phải là đi đến 1 buổi tiệc trà. Bạn cần mang theo bản hồ sơ sạch sẽ và cập nhật của mình. Thêm một vài ảnh thẻ (passport size photographs cỡ 3×4). Một số công ty sẽ yêu cầu bạn dán nó lên mẫu đơn xin việc của họ mà họ yêu cầu bạn điền trước khi bạn vào trong để trả lời phỏng vấn. Họ có thể sẽ yêu cầu bạn đính kèm theo hồ sơ của bạn. Đôi khi người phỏng vấn có thể yêu cầu bạn đưa hồ sơ cho họ trực tiếp. Hẳn là bạn không muốn gặp tình huống phải trả lời là bạn không biết trước và bạn không chuẩn bị và xin khất lần sau đúng không? Đương nhiên là bạn có thể làm như vậy nhưng cơ hội sẽ được dành cho những ứng viên cẩn thận và chu đáo hơn khi chuẩn bị những thứ họ không yêu cầu từ trước.

3. Interview details (Những thông tin chi tiết về buổi phỏng vấn)

Hãy ghi lại thông tin về buổi phỏng vấn sắp tới một cách cẩn thận. Bao gồm: Tên của người sẽ quản lý buổi phỏng vấn, thời gian, địa điểm và bất cứ chỉ dẫn nào đó bạn đã nhận được từ trước. Hỏi ai khi đến nơi? Nơi đỗ xe ở đâu? lối vào chỗ nào? những thủ tục an ninh đặc biệt được cung cấp? Có nhiều cty họ yêu cầu phải mang theo chứng minh thư sau đó qua cửa an ninh để làm thủ tục check in sau đó bạn được phát một thẻ khách để đeo trước ngực khi bạn đi lại trong toà nhà. Vậy điều gì xảy ra nếu bạn đã được dặn trước về điều này và bạn quên mất không mang theo chứng minh thư?… Do đó hãy viết lại tất cả thông tin chi tiết về buổi phỏng vấn để chắc chắn là bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào dù là nhỏ nhất. Đặt ra một vài tình huống phát sinh có thể xảy ra và cách giải quyết nhanh nhất có thể… Hãy chuẩn bị tinh thần để có thể hoà nhập theo thật nhanh. Các cụ nói, đầu xuôi thì đuôi lọt. Do đó, hãy làm cho quãng đường bạn đi đến phòng phỏng vấn được thuận lợi nhất nhé

4. Reference Letters (thư giới thiệu)

Bạn có thể không thường xuyên cần chúng. Nhưng nó luôn tốt khi mang theo ít nhất là 3 lá thư giới thiệu tốt. Ví dụ như thư giới thiệu từ thấy giáo cũ, quản lý cũ, giám đốc cũ… của bạn. Bạn có thể hỗ trợ chính bạn khi có những câu hỏi liên quan đến việc đó trong quá trình trả lời phỏng vấn

5. Cell phone (điện thoại)

Điện thoại rất quan trọng. Nó giúp bạn giữ liên lạc với tất cả mọi người và có thể giải quyết những công việc từ xa. Đôi khi nó cũng giúp bạn vượt qua những khó khăn, tai nạn bất ngờ. Vậy giữ điện thoại bên mình cũng giúp bạn bình tâm hơn rất nhiều so với việc để nó ở nhà hoặc bị quên ở nhà. Hãy giữ điện thoại của bạn bên người. Đừng quên nó ở đâu cả. Tuy nhiên, hãy để nó ở chế độ yên tĩnh khi bạn vào văn phòng và tắt hẳn máy khi bạn vào trả lời phỏng vấn nhé.

6. Work samples (những sản phẩm, những mẫu…bạn đã làm)

Không gì có tiếng nói mạnh mẽ hơn chính những sản phẩm mà bạn đã làm. Trăm nghe không bằng 1 thấy. Nếu bạn là ứng viên cho vị trí đồ hoạ, làm web… tại sao bạn không mang theo một sản phẩm website bạn đã từng tham gia thiết kế?

7. Pen (bút)

Không gì làm bạn lúng túng hơn là phải đi mượn bút khi bạn điền form hoặc bạn đang ở trong buổi phỏng vấn và người phỏng vấn yêu cầu bạn viết cái gì đó. Người quản lý buổi phỏng vấn không thích những ứng viên thiếu tinh thần trách nhiệm khi không mang theo bút của họ. Bạn cũng cần nhớ kiểm tra và chắc chắn rằng cái bút của mình vẫn hoạt động tốt và trơn tru nhé. Bạn hẳn là không muốn đánh vật hay phải cầu khẩn cái bút làm việc khi bạn cần đến nó đúng không?

8. Documentation (Tài liệu)

Mang theo bản photo những bằng cấp chứng chỉ và bằng chứng về công việc (như thể nhân viên cũ chẳng hạn). Những giấy tờ tài liệu liên quan có thể giúp bạn như giấy khen, huân chương… Bạn có thể cần đính kèm bằng cấp và chứng chỉ của bạn vào form của họ. Hoặc người phỏng vấn có thể muốn nhìn thấy nó. Như đã nói ở trên, hẳn là bạn không muốn gặp phải tình huống phải trả lời là bạn không biết trước và bạn không chuẩn bị và xin khất lần sau đúng không? Đương nhiên là bạn có thể làm như vậy nhưng cơ hội sẽ được dành cho những ứng viên cẩn thận và chu đáo hơn khi chuẩn bị những thứ họ không yêu cầu từ trước.

9. Grooming tools (công cụ trang điểm, và vệ sinh cá nhân)

Tóc của bạn bị rối, vừa mới gội đầu và vuốt keo xong nhưng cái mũ bảo hiểm đáng ghét lại làm nó ẹp xuống và trông thật sự không như bạn mong muốn, mặt bạn nhờn dầu và bụi, son môi của bạn bị phai, mắt bạn bị đỏ vì bụi đường… Phòng tránh những điều đó bạn hãy mang theo một bộ trang điểm nhỏ, khăn uớt để làm sạch bụi bẩn trên gương mặt của bạn, lược để trải lại mái tóc của bạn, nước rửa mắt để làm sạch cũng như làm hết đỏ đôi mắt của bạn… Hẳn là không ai muốn nói chuyện với người nào đó mà vừa nói vừa dụi mắt  đúng không? Hình ảnh của bạn khi xuất hiện cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn gây ấn tượng tốt và ảnh hưởng lớn đến quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng.

10. Food (đồ ăn)

Đôi khi buổi phỏng vấn có thể bị trì hoãn. Bạn có thể không phải là ứng cử viên duy nhất trong buổi phỏng vấn ngày hôm đó. Người quản lý có thể đang bận một vài cuộc họp chưa kết thúc. Hoặc đơn giản là họ bắt đầu buổi phỏng vấn muộn hơn dự kiến. Hãy để tinh thần bạn được thoải mái. Họ có thể muộn nhưng bạn thì không thể. Khi điều này xảy ra, bạn không muốn cái bụng của mình réo lên vì đói trong khi bạn đang trả lời phỏng vấn đúng không? Hãy mang theo một chút đồ ăn như bánh quy, bánh sô cô la hay đơn giản là một hộp sữa để giúp bạn duy trì trạng thái năng lượng tốt nhất trước khi trả lời phỏng vấn.

Hãy ghi lại 10 điều quan trọng này và nhớ mang theo khi bạn tham gia bất cứ một buổi phỏng vấn nào và ở bất cứ đâu nhé. Chúc các bạn thành công!

Categories Kỹ năng, Recent Announcement | Posted on January 31, 2015

Tags: